Cách thức khai thác dữ liệu khách hàng

1. Telesales là hình thức đầu tiên và cơ bản nhất mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi có trong tay dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau trước khi nhấc điện thoại lên:

  • Chọn đúng tệp khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất
  • Tìm hiểu kỹ về tâm lý khách hàng ở nhóm đối tượng đó
  • Chuẩn bị kỹ các phương án xử lý từ chối
  • Và quan trọng hơn cả, sau khi thực hiện xong telesales, đừng bỏ quan bước kết nối khách hàng vì nhiều khách hàng tạm thời chưa có nhu cầu hoặc chưa để ý. Hãy dùng phần mềm tự động kết bạn Zalo, SMS để lưu dấu ấn và tăng kết nối với khách hàng.

2. SMS Marketing là hình thức thứ hai. Tuy mang tính chất truyền thống nhưng SMS Marketing vẫn có những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên hãy lựa chọn 1 phương án gửi SMS tối ưu chi phí và hãy tối ưu hóa thông điệp để thu hút khách hàng. Một cách khá hay là hãy tập trung xây dựng 1 trang Landing Page thật hiệu quả và dùng 1 thông điệp có dạng ngắn gọn nhưng hấp dẫn khiến cho người nhận dược SMS phải vào ngay landing page.

3. Zalo Marketing là hình thức mới nhưng ưu việt hơn so với SMS Marketing vì bạn không mất nhiều chi phí lại có thể lưu giữ kết nối với khách hàng lâu dài (khi bạn kết bạn với khách hàng). Ngoài ra nội dung thông điệp không giới hạn là text mà còn là hình ảnh, video sẽ giúp thông tin của bạn sinh động, thuyết phục hơn. Hãy tìm hiểu về phần mềm Zalo Marketing để triển khai hiệu quả.

4. Tạo các tệp khách hàng trên các mạng quảng cáo. Chẳng hạn Facebook cho phép nhà quảng cáo tạo tệp khách hàng từ SDT. Hãy tạo tệp khách hàng và chạy những chiến dịch quảng cáo hướng đến họ. Một cách nữa không thể chối bỏ hiệu quả là tạo các tệp tương tự từ tệp khách hàng gốc phục vụ cho quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *